Bài viết khác

Phước Hoa Hướng dẫn cách chọn không gian Thờ hay trưng bày tượng Phật tại nhà:

Phước Hoa Hướng dẫn cách chọn không gian Thờ hay trưng bày tượng Phật tại nhà:

Nếu có điều kiện, tốt nhất nên có một phòng riêng để thờ tượng Phật. Tức là Phật đường hay còn gọi là phòng thờ. Phòng thờ cần phải ngăn nắp, sạch sẽ, trật tự, tất cả các đồ lễ, vật dụng trong Phòng thờ cần được đặt ngăn nắp như: ghế thờ, hoa, v.v.

Nếu không có phòng riêng, bạn có thể chọn đặt bàn ngoài ban công (còn gọi là thờ Lộ Thiên). Có thể dọn tượng Phật trước khi dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng, nhưng không được để tượng Phật dưới giàn phơi quần áo hay ban công nơi phơi quần áo, vì điều này rất không trang nghiêm.

Nếu muốn tôn trí tượng Phật trong phòng khách nhà mình, bạn có thể chọn chủ đề, nơi rộng rãi, sáng sủa để thể hiện sự thành kính. Tượng Phật có thể được đặt đối diện với cửa nhà, để hàng ngày khi bạn về nhà hoặc khi có khách đến thăm, trước tiên bạn sẽ hình thành mối quan hệ tốt đẹp với chư Phật và chư vị Bồ tát khi bước vào cửa, khi bạn nhìn thấy Phật điện uy nghi và Tượng phật thì phúc đức hài hòa là ưu tiên hàng đầu, nếu thờ tượng phật Di lặc hay Phật bà Quan âm thì có thể mang điềm lành và phú quý, đạo hiếu giữa trời đất, gia đình hòa thuận!

Chú ý quan trọng: Chúng ta không nên thờ hay trưng bày tượng Phật đối diện cửa nhà tắm hay trong phòng ngủ.

Nếu không gian nhà bạn nhỏ hay phòng trọ muốn thờ Phật mà không gian không thuận tiện thiếu trang nghiêm, bạn có thể dùng một tấm rèm che nhẹ trước khu vực thờ.

Ngoài ra, thờ Phật được tất cả cũng là do duyên và tấm lòng của chúng ta đối với chư Phật. Khi thờ Phật chúng ta luôn đặt tâm thành kính và niềm hoan hỷ khi được ở gần chư Phật. Đối với Phước Hoa thờ cúng là “tùy duyên” và “tùy hoàn cảnh” mà chúng ta trang trí khu vực thờ cúng sao cho trang nghiêm nhất.

Khi chúng ta lựa được một tượng Phật vừa ý “hợp nhãn” và phù hợp với khả năng tài chính của gia đình, trang trí được không gian thờ trang nghiêm thanh tịnh, thỉnh tượng về mọi người trong gia đình đều hoan hỷ. Theo Phước Hoa đó được gọi là “Đủ duyên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *