Bài viết khác

Cúng khai trương và Thần Tài Mùng 10 Âm Lịch

Trong tín ngưỡng thờ cúng dân gian cúng Thần Tài và Ông Địa đầu năm mới trong mỗi gia đình người Việt rất quan trọng. Và đối với các gia đình có làm ăn buôn bán kinh doanh, thì cúng khai trương đầu năm là một phong tục cầu may mắn và thuận lợi không thể bỏ qua. Với niềm tin vào sự chăm sóc và cúng kiến thành tâm đối với 2 vị thần này thì sự may mắn và thuận lợi về tiền bạc và trong kinh doanh luôn đến với gia chủ. Vì thế trong tập tục thờ cúng Thần tài thổ địa trong dân gian người Việt Nam chúng ta có rất nhiều cách, tùy theo niềm tin và vùng miền và dưới đây Phước Hoa chúng tôi xin chia sẻ một trong những các cúng Thần tài Thổ địa:


Ngày cúng: mùng 10 âm lịch hoặc cúng Khai trương đầu năm mới.


Lễ vật: bông, 5 thứ trái cây (nên lựa trái cây có vỏ trơn nhẵn không gai góc, ít hạt), 3 chung nước trà, 5 chung rượu trắng, đèn cầy và 5 cây nhang, 1 bộ tam sên, giấy cúng, muối gạo. (Bộ Tam Sên bao gồm: 1 trứng, 1 miếng thịt luột hay thịt quay, 1 con tôm hay cua). Ngoài ra, chúng ta còn có thể cúng thêm bánh bao hoặc Xôi chè, 2 tán đường.
Khấn vái :
Ngũ Phương Ngũ Thổ, Long Thần, Tiền Hậu Địa Chủ, Tài Thần, Thành Hoàng Bổn Cảnh, Đất Đai Viên Trạch, Chư Vị Tôn Thần Đồng Lai chứng giám. Con tên………Tuổi……….Nay ngày lành tháng tốt con cúng (khai trương, hay cúng Thần Tài Thổ Địa), Cung thỉnh Thần Tài Thổ Địa Đáo nhập gia môn, phù hộ cho gia đình con trọn năm tài lộc dồi dào, nhiều may mắn. Chư vị phù hộ gia đình bình an, khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, sở cầu như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.