PHẬT GIÁO VÀ CUỘC SỐNG

Hướng dẫn cúng Thần tài Thổ địa (Ông địa) – Đất đai viên Trạch – Khai trương :

Trong tín ngưỡng thờ cúng dân gian các vị thần của người Việt Nam chúng ta, Thần Tài và Ông Địa là 2 vị thần được thờ phụng phổ biến và nhiều nhất hiện nay trong mỗi gia đình. Và đối với các gia đình có làm ăn buôn bán kinh doanh, thì thờ Tượng Thần Tài và Ông Địa là không thể thiếu. Với niềm tin vào sự chăm sóc và cúng kiến thành tâm đối với 2 vị thần này thì sự may mắn và thuận lợi về tiền bạc và trong kinh doanh luôn đến với gia chủ. VÌ thế trong tập tục thờ cúng Thần tài thổ địa trong dân gian người Việt Nam chúng ta có rất nhiều cách, tùy theo niềm tin và vùng miền và dưới đây Phước Hoa chúng tôi xin chia sẻ một trong những các cúng Thần tài Thổ địa:
Ngày cúng
 : mùng 10 AL hàng tháng.
Lễ vật
 : bông, 5 thứ trái cây, 3 chung nước trà, 5 chung rượu trắng, đèn cầy và 5 cây nhang, 1 bộ tam sên, giấy cúng, muối gạo. (Bộ Tam Sên bao gồm : 1 trứng, 1 miếng thịt luột hay thịt quay, 1 con tôm hay cua)
Khấn vái :
Ngũ Phương Ngũ Thổ, Long Thần, Tiền Hậu Địa Chủ, Tài Thần, Thành Hoàng Bổn Cảnh, Đất Đai Viên Trạch, Chư Vị Tôn Thần Đồng Lai chứng giám. Con tên………Tuổi……….Nay ngày lành tháng tốt con cúng (khai trương, hay cúng thần tài mỗi tháng) Chư vị phù hộ bổn gia đình mạng bình an, khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, sở cầu như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *