PHƯỚC HOA - PHUOCHOA.VN Nơi chúng tôi thể hiện sự chuyên nghiệp nhất ! Chuyên cung cấp các mặt hàng thờ cúng Trang tủ thờ thần Tài & Phật, đồ đồng cao cấp... " Có giảm giá cho Chư Tôn Đức, Tăng Ni" 

danh mục sản phẩm
tìm kiếm
Tên sản phẩm:
Loại sản phẩm:
bản đồ
Nhạc Phật giáo
Liên kết
Phật giáo và cuộc sống
Ý nghĩa và cách trưng bày tượng Phật Di Lạc 28/12/2018, Lượt xem : 702

Di Lặc hay còn gọi là Di Lạc là tiếng phiên âm từ tiếng Phạn là Maitreya Bodhisattva. Thông thường Phật Di Lạc luôn gắn liền với hình ảnh nụ cười hiền từ, viên mãn, sự sung túc, an lạc, thường được trưng ở nhiều nơi kinh doanh buôn bán, chùa, hay trong nhà để mang đến niềm vui an lạc cho mọi người hay gia chủ. 

Ý nghĩa và cách trưng bày thờ tượng Phật Di Lạc

“Đại đỗ năng dung, dung thế gian nan dung chi sự 
Hàm nhan vi tiếu, tiếu thế gian nan tiếu chi nhân” 
Nghĩa là: 
Cái bụng lớn có thể dung chứa những việc mà người đời không dung chứa được 
Miệng nở nụ cười mỉm với những điều mà người đời khó có thể mỉm cười được.
Di Lặc là tiếng phiên âm từ tiếng Phạn là Maitreya Bodhisattva. Thông thường Phật Di Lạc luôn gắn liền với hình ảnh nụ cười hiền từ, viên mãn, sự sung túc, an lạc, thường được trưng ở nhiều nơi kinh doanh buôn bán, chùa, hay trong nhà để mang đến niềm vui an lạc cho mọi người hay gia chủ. Phật Di lạc thường được trưng bày ở những vị trí trang nghiêm và dễ nhìn nhất trong công ty, cửa hàng hay trong nhà. Ở trong chùa phật Di lạc thường được trưng bày trước cửa ra vô chánh điện hay vị trí gần cổng ra vô, để cho Phật tử hay những vị khách đến viếng chùa luôn có cảm giác từ bi và vui vẻ an lạc. Trong gia đình sau một ngày làm việc vất vả và căng thẳng bên ngoài, chúng ta bước về nhà và cái đầu tiên chúng ta gặp đó chính là nụ cười và ánh mắt từ bi, an lạc của Phật Di Lạc. Và đó cũng là lúc chúng ta xua tan mọi vất vả và căng thẳng bên ngoài cửa nhà.

Thông thường mọi người thường trưng hay thờ tượng Phật Di Lạc trên nóc tủ thờ Thần Tài Ông Địa, hoặc chọn một vị trí trang nghiêm nào đó hướng nhìn thẳng ra cửa chính. Ngoài ra, đối với một số gia đình Phật tử việc thờ cúng Phật Di Lạc rất được chú trọng, nên họ thường thờ Phật Di Lạc trên một trang thờ treo hay bàn thờ đứng riêng biệt. Hoặc cũng có thể thờ chung với các tượng Phật khác trong gia đình. Đồ thờ cúng bao gồm một bát nhang (lư hương), bình bông, dĩa quả, và một chung nước có nắp đậy. (Nếu thờ chung với các tượng Phật khác, chúng ta chỉ cần thêm một chung nước có nắp là đủ).

Ngày vía quan trọng của Đức Phật Di Lạc là ngày Mồng 1 Tháng Giêng (Mùng 1 Tết âm lịch) hàng năm.
http://www.phuochoa.vn/phat-g…/8/Luoc-su-ve-Phat-Di-Lac.aspx
Vui lòng xem thêm tại website www.phuochoa.vn hay www.tuthantai.vn hoặc tham quan và lựa chọn sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng đồ thờ cúng Phước Hoa quận 4 của chúng tôi. 
Địa chỉ 221-223 Hoàng Diệu, Phường 8, Quận 4, TP.HCM Điện thoại: (028) 22110215 - 0909.759985 (Viber, Zalo) 

Các bài khác :

Bình luận

Gởi bình luận

Name:
E-mail:
Comment:
Insert Cancel
sản phẩm khuyến mãi
tư vấn hổ trợ
Hotline :
(08)22110215   0909759985
Tư vấn Skype Me™!
Tư vấn Skype Me™!
Lịch vạn sự
Tháng
Năm
thống kê
Số lượt truy cập website : 3,948,918