PHƯỚC HOA - PHUOCHOA.VN Nơi chúng tôi thể hiện sự chuyên nghiệp nhất ! Chuyên cung cấp các mặt hàng thờ cúng Trang tủ thờ thần Tài & Phật, đồ đồng cao cấp... " Có giảm giá cho Chư Tôn Đức, Tăng Ni" 

danh mục sản phẩm
tìm kiếm
Tên sản phẩm:
Loại sản phẩm:
bản đồ
Nhạc Phật giáo
Liên kết
Phật giáo và cuộc sống
Hướng dẫn cách Cúng Ông Táo 13/11/2018, Lượt xem : 40042

Cúng Ông Táo theo phong tục người ta thường sử dụng 1 bài vị ghi 4 chữ "Định Phúc Táo Quân" nghĩa là thần định mọi sự hạnh phúc. WWW.PHUOCHOA.VN

Hướng dẫn cách Cúng Ông Táo – Cúng nhà mới : Định Phúc Táo Quân

Cúng Ông Táo theo phong tục người ta thường sử dụng 1 bài vị ghi 4 chữ "Định Phúc Táo Quân" nghĩa là thần định mọi sự hạnh phúc.

Lễ vật : bông, trái cây, 3 chung rượu trắng, 1 cặp đèn cầy, 1 bộ tam sên, giấy cúng, muối gạo. (Bộ Tam Sên bao gồm : 1 trứng, 1 miếng thịt luột hay thịt quay, 1 con tôm hay cua)
 

Khấn vái : Táo Phủ Thần Quân, Chư vị Táo Thần đồng lai chứng giám. Con tên.........Tuổi..........Nay ngày lành tháng tốt con cúng Chư Vị. Cầu mong Chư vị phù hộ bổn mạng gia đình bình an, khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, sở cầu như ý.

# Nếu cúng nhà mới xin xem thêm tại "Nghi thức cúng nhà mới" 

http://phuochoa.vn/ShowArticle.aspx?ID=15

Ý nghĩa ngày đưa Ông Táo về trời và đón ông Táo trở về trần gian:

Lễ cúng đưa Táo Quân về trời ngày 23 tháng Chạp (tức ngày 23-12 âm lịch) được coi là mang tính cách chuyển giao năm cũ, đón chào năm mới. Ông Táo sẽ rời trần gian lên chầu trời để báo cáo với Ngọc Hoàng Thượng Đế những việc thiện ác, hay dở, tốt xấu đã "thực mục sở thị" trong một năm ở hạ giới. Người ta chuẩn bị chu đáo cho chiều 30 (hoặc ngày cuối cùng của năm) là thời điểm đón ông Công ông Táo trở về trần gian làm nhiệm vụ năm mới.

Theo quan niệm của người Việt nhà nào cũng mua cá chép làm ngựa cho ông táo lên trời. Ngoài ý nghĩa để các ông và các bà Táo có phương tiện về chầu trời,

+ Ở miền Bắc người ta còn cúng một con cá chép còn sống thả trong chậu nước, ngụ ý "cá hóa long" nghĩa là cá sẽ biến thành Rồng đưa ông Táo về trời. Con cá chép này sẽ "phóng sinh" (thả ra ao hồ hay ra sông sau khi cúng). Ngày hôm đó, gia đình nào cũng làm mâm cơm cúng thật thịnh soạn, khấn trước bàn thờ, kể rõ mọi việc trong năm và mong muốn trong năm mới mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió.

+ Ở miền Trung, người ta cúng một con ngựa bằng giấy với yên, cương đầy đủ. Còn ở miền Nam thì đơn giản hơn, chỉ cúng mũ, áo và đôi hia bằng giấy là đủ.

  WWW.PHUOCHOA.VN

Các bài khác :

Bình luận

Gởi bình luận

Name:
E-mail:
Comment:
Insert Cancel
sản phẩm khuyến mãi
tư vấn hổ trợ
Hotline :
(08)22110215   0909759985
Tư vấn Skype Me™!
Tư vấn Skype Me™!
Lịch vạn sự
Tháng
Năm
thống kê
Số lượt truy cập website : 3,679,623